Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019

Sáng ngày 06/11/2019, Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2019.

Tham dự hội nghị có Ban Giám hiệu Nhà trường, các cán bộ, giảng viên, cùng các em sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và sinh viên trong toàn trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Ngọc Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định vai trò quan trọng của việc nghiên cứu khoa học đối với sinh viên, qua đó sinh viên có thể áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng mong rằng các em sinh viên trong toàn trường sẽ tích cực tham gia nghiên cứu khoa học ở những năm học tiếp theo.Trong năm 2019, có rất nhiều sinh viên đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực du lịch, kinh tế và công nghệ thông tin. Qua các buổi đánh giá, xét duyệt tại cấp khoa, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học đã lựa chọn được 08 đề tài báo cáo tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019.

Các công trình nghiên cứu của sinh viên đều được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về tính khoa học và thực tiễn. Trong đó, 04 đề tài được đánh giá đạt loại xuất sắc bao gồm: “Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức cấp xã tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng” của sinh viên Lý Thị Tươi, lớp 05D.QLNN; “Xây dựng phần mềm quản lý thư viện trong Trường Đại học Kinh Bắc” của sinh viên Nguyễn Chí Linh, lớp 05D.CNTT; “Phát triển dịch vụ du lịch tại công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang)” của sinh viên Phạm Hữu Hoan, lớp 06D.KS3; “Kỹ năng quản lý thời gian của sinh viên Đại học Kinh Bắc” của sinh viên Dương Thanh Hoa, Đặng Thị Thắm, Ngô Thị Diệp, Khổng Thị Linh, lớp 07D.KT.

Tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học không những giúp củng cố, nâng cao kiến thức lý luận, kiến thức xã hội cho sinh viên mà còn góp phần rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng cho sinh viên như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy độc lập hay kỹ năng thuyết trình… Đồng thời, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*